Sai lầm trong ăn uống và căn bệnh viêm đại tràng dai dẳng

Câu chuyện có thật của anh Nguyễn Lâm ở Bắc Giang dưới đây sẽ tiếp thêm sức mạnh cho những bệnh nhân đang đi vào bế tắc, khi đang loay hoay tìm cách thoát khỏi bệnh viêm đại tràng. 

Tưởng sống chung với bệnh suốt đời

Nhắc về bệnh của mình, anh Lâm ngậm ngùi kể lại: “ Trước đây khi còn đang là sinh viên, suốt ngày ăn cơm bụi, đồ ăn vỉa hè. Ban đầu chỉ bị tức bụng ăn không tiêu, uống men tiêu hoá nhưng không đỡ. Rồi thỉnh thoảng cũng bị tiêu chảy, mua thuốc về uống thì lại không sao. Dần dần, bụng dạ ngày càng yếu, cứ ăn đồ lạ là lại sôi lên không chịu được. Nhất là những lúc ăn đồ chua hay thức ăn nhiều dầu mỡ hay ăn hải sản là xác định ăn chưa kịp tiêu đã đi ngoài, phân nát, phân sống, sủi bọt. Phân không thành khuôn, vừa đi xong lại muốn đi tiếp”.

anh thở dài “Cứ thế suốt từ năm thứ 3 đại học cho đến lúc đi làm, sợ nhất những lúc công ty tổ chức du lịch hay liên hoan, ăn chút đồ ăn là cứ xác định ôm nhà vệ sinh liên tục.”

Đi viện khám bác sĩ bảo bị viêm đại tràng mãn tính, bác sĩ nói bệnh của anh là do chế độ ăn uống mà ra. Cũng đúng vì khi học đại học ăn uống không đảm bảo, thường xuyên ăn đồ ăn nhanh, học hành thi cử cho đến khi đi làm công việc căng thẳng suốt. 

Tưởng đi khám biết bệnh rồi điều trị dễ dàng, nào ngờ uống thuốc mà triệu chứng cứ tái phát liên tục. Thuốc tây y, đông y cũng dùng cả nhưng cũng không khả quan.

Ăn chẳng dám ăn, lúc nào cũng phải kiêng khem khổ sở. Nhiều khi nghĩ chắc sống chung cùng bệnh suốt đời.

Dứt gánh nặng viêm đại tràng mãn tính chỉ sau 3 tháng

Những tưởng phải sống chung với bệnh suốt đời, thì trong một lần tình cờ xem được bài báo trên trang báo điện tử sức khoẻ đời sống về “Bí quyết kiểm soát viêm đại tràng hiệu quả”. Trong đó có nhắc đến TPBVSK Đại Tràng Trần Quý của công ty dược phẩm Alanta. Được biết sản phẩm có khả năng trợ điều trị rối loạn tiêu hoá, cải thiện triệu chứng đầy bụng, khó tiêu, đau quặn bụng, tiêu chảy, táo bón nhờ các thành phần từ thảo dược như Khổ sâm, Khương hoàng, Mộc hương, Cam thảo, Chỉ thực….

Thực ra lúc đó cũng bán tính bán nghi, nhưng đến nước này thôi thì có bệnh vái tứ phương, anh gọi điện theo số 032.961.2855 ghi trên bài báo và nhận tư vấn. Anh đặt trước 1 liệu trình dùng thử.

Mua về anh dùng theo chỉ dẫn, ngày dùng 2 viên, ngày 4 viên, uống liên tục 3 hộp  thì bụng êm dịu hẳn, tần suất đi ngoài cũng giảm. Thấy bệnh khả quan, anh đặt tiếp 6 hộp nữa thì triệu chứng không còn tái phát nữa. Không còn tình trạng đau bụng, phân thành khuôn, hằng ngày đi đều 1 lần vào buổi sáng.

Anh chia sẻ thêm “Trước kia đi đâu cũng ngại, tiệc tùng du lịch rất hạn chế đi, vì sợ ăn thức ăn không đảm bảo lại phải ôm nhà vệ sinh cả ngày. Từ ngày thoát khỏi nỗi ám ảnh mang tên viêm đại tràng, ăn ngủ tốt, cân nặng cũng tăng.” 

Anh còn giới thiệu Đại Tràng Trần Quý cho nhiều bạn bè, ai dùng cũng hiệu quả lắm. Không giấu nổi niềm vui khi đã đẩy lùi được căn bệnh mãn tính tưởng như theo mình suốt đời. Anh nói, giá như biết Đại Tràng Trần Quý sớm hơn thì anh cũng không đến nỗi bao năm khổ sở thế này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.