Bệnh viêm đại tràng điều trị bao lâu thì khỏi

Chào bác sĩ, tôi năm nay 34 tuổi. Năm trước tôi đã đi xét nghiệm, nội soi đại tràng thì được bác sĩ chẩn đoán bị viêm đại tràng cấp. Từ khi phát hiện bệnh đến nay đã được 1 năm, tôi có điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ nhưng bệnh không khỏi. Cứ tái đi tái lại nhiều lần. Nhiều người bảo bệnh này nếu uống nhiều thuốc sẽ bị nhờn thuốc và gây nguy hiểm hơn. Tôi cũng lo lắm, giờ cứ ăn đồ lạ là đi ngoài, tiêu chảy không kiểm soát, suốt ngày trong trạng thái đầy bụng khó tiêu. Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh viêm đại tràng điều trị bao lâu thì khỏi? Liệu có chữa dứt điểm được không? Mong bác sĩ tư vấn và giải đáp giúp tôi, cảm ơn bác sĩ!

Chào bạn!

Theo như chia sẻ, bạn đã được bác sĩ chẩn đoán mình bị bệnh viêm đại tràng cấp. Tuy nhiên, anh đã điều trị 1 năm nhưng không khỏi. Thì thực tế, đây là trường hợp rất bình thường của bệnh viêm đại tràng. Nếu sau khi điều trị, người bệnh không chú ý tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ thì bệnh sẽ rất dễ tái đi tái lại nhiều lần.

Điều trị viêm đại tràng bao lâu thì khỏi, điều này còn phụ thuộc vào người bệnh có điều trị theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ không? Hoặc đôi khi, người thầy thuốc nếu không tư vấn tận tâm cho người bệnh, thì bệnh nhân cũng rất dễ mắc sai lầm trong quá trình điều trị viêm đại tràng. Do đó, để điều trị bệnh viêm đại tràng, cần người bệnh phải tuân thủ đúng nguyên tắc trị bệnh và kết hợp chế độ ăn uống phù hợp đi kèm.

Bệnh viêm đại tràng điều trị bao lâu thì khỏi? Câu hỏi này sẽ không có câu trả lời chính xác mốc thời gian cụ thể. Tùy tình trạng bệnh và cơ địa mỗi bệnh nhân. Nếu bạn dùng đúng thuốc, đúng theo quy trình điều trị thì bệnh có thể khỏi ít nhất sau 3-4 tháng nếu ở giai đoạn cấp tính. Bên cạnh đó, người bệnh viêm đại tràng mãn tính có thể điều trị bệnh 1-2 năm. Có trường hợp, chỉ kiểm soát được triệu chứng và không thể trị khỏi hoàn toàn.

Đối với thuốc điều trị bệnh viêm đại tràng, nhiều bệnh nhân sử dụng thuốc Tây Y và tuân thủ theo chỉ định căn dặn của bác sĩ. Nhưng không hợp, bệnh vẫn thường xuyên tái lại nhiều lần. Khi đó, chuyển sang hỗ trợ điều trị bằng sản phẩm thảo dược đông y. Khi sử dụng viên uống đại tràng Trần Quý, bệnh nhân nhận thấy hiệu quả tích cực trong quá trình hỗ trợ chữa trị bệnh.

Viên uống Đại Tràng Trần Quý được sản xuất dựa trên công thức chuyên biệt. Dành riêng cho bệnh nhân viêm đại tràng thể hàn và thể nhiệt. Viên uống có tác dụng: Hỗ trợ giúp ổn định đại tràng, giảm các triệu chứng như: tiêu chảy, táo bón, đầy hơi, khó tiêu,… Hỗ trợ điều trị các giai đoạn của bệnh viêm đại tràng cấp và mãn tính.

Thông thường, sau khi sử dụng 7 ngày đầu tiên, các triệu chứng có bệnh viêm đại tràng bắt đầu có dấu hiệu thuyên giảm. Tiếp tục, uống mỗi lần 1-2 viên, mỗi ngày 2 lần, trong khoảng 30 ngày, các triệu chứng sẽ được loại bỏ đến 90%. Nhiều bệnh nhân duy trì và uống đúng theo chỉ dẫn của dược sĩ 3 tháng (90 ngày). Bệnh gần như được loại bỏ hoàn toàn và khó có thể tái lại lần sau.

Sau khi dùng đại tràng Trần Quý, người bệnh có thể ăn uống bình thường, không cần kiêng khem. Tuy nhiên, một số món ăn nên được hạn chế. Và loại bỏ hoàn toàn khỏi thực đơn ăn uống, như nội tạng động vật, các loại thức ăn, thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe và sớm thoát khỏi bệnh viêm đại tràng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.