Sốt kèm tiêu chảy là bệnh gì

HỎI: Tôi bị tiêu chảy ra máu, ngày đi 3-4 lần. Hôm nay có hiện tượng sốt nhưng không cao lắm hơn 37 độ. Vậy bác sĩ cho hỏi tôi sốt kèm tiêu chảy là bệnh gì? và có dùng được thuốc gì không?

TRẢ LỜI: Chào bạn, tôi không biết bạn bị đi ngoài ra máu là máu tươi hay nhầy? Vì mỗi biểu hiện có thể là bệnh lý khác nhau. Tuy nhiên bạn cần đến viện để được thăm khám bởi bạn có biểu hiện sốt. 

Với mô tả sốt tiêu chảy ra máu phần nhiều có thể bạn bị bệnh lỵ. Có 2 loại bệnh lỵ đó là lỵ do vi trùng gây ra và lỵ do ký sinh trùng gây ra (amip). Trường hợp lỵ do vi trùng triệu chứng thường rầm rộ (tiêu chảy nhiều lần, sốt cao, mất nước, sau đó chuyển qua phân nhầy kèm lẫn máu). Còn trường hợp do amip triệu chứng rầm rộ hơn, có thể đi ngoài nhầy máu, đi xong lại muốn đi tiếp, khối lượng phân không nhiều, thường có biểu hiện sốt nhẹ.

Ngoài biểu hiện của bệnh lỵ, sốt kèm tiêu chảy còn là biểu hiện của những căn bệnh như:

  • Viêm đại tràng: Là bệnh thường xuất hiện sau nhiễm khuẩn, nhiễm ký sinh trùng ở ruột có diễn biến mãn tính. Với biểu hiện như đau quặn bụng, đại tiện phân lỏng, mót đại tiện, có thể sốt và mất nước.
  • Ung thư trực tràng: Đây là bệnh lý nguy hiểm gây hiện tượng đi ngoài ra máu kèm sốt. Khi mắc phải ung thư trực tràng người bệnh xuất hiện một số biểu hiện như: Nếu ở giai đoạn đầu đi ngoài ra máu đen hoặc máu tươi lẫn trong phân. Nếu ở giai đoạn sau, người bệnh quan sát thấy biểu hiện như táo bón, đau bụng, buồn nôn, cơ thể mệt mỏi, xanh xao, sút cân và sốt không rõ nguyên nhân.
  • Viêm túi thừa: Bệnh có thể xuất hiện ở nhiều đối tượng. Với những biểu hiện như chướng bụng, đầy hơi, táo bón hoặc tiêu chảy. Đi ngoài ra máu lẫn phân đen, có thể kèm sốt, buồn nôn hoặc nôn.

Dù là bệnh gì thì hiện tượng sốt tiêu chảy ra máu cũng rất nguy hiểm. Bạn nên nhanh chóng đến viện kiểm tra và có hướng điều trị kịp thời. Tránh để lâu biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ.

Ngoài tuân thủ phác đồ điều trị từ bác sĩ, bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm Đại Tràng Trần Quý có chứa các thảo dược như khổ sâm, khương hoàng, chỉ thực, cam thảo. Để tăng cường sức khoẻ hệ tiêu hoá, giảm triệu chứng rối loạn tiêu hoá do viêm đại tràng gây ra. Bạn dùng với liều dùng 1-2 viên x 2 lần. Uống trước ăn 30 phút hoặc uống sau ăn 1 giờ. 

Để tìm mua viên uống Đại Tràng Trần Quý TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.